kiểm định an toàn, kiểm định kỹ thuật an toàn miền nam, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn lao động, kiểm định xây dựng

kiểm định an toàn, kiểm định kỹ thuật an toàn miền nam, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn lao động, kiểm định xây dựng

kiểm định an toàn, kiểm định kỹ thuật an toàn miền nam, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn lao động, kiểm định xây dựng

kiểm định an toàn, kiểm định kỹ thuật an toàn miền nam, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn lao động, kiểm định xây dựng

kiểm định an toàn, kiểm định kỹ thuật an toàn miền nam, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn lao động, kiểm định xây dựng
kiểm định an toàn, kiểm định kỹ thuật an toàn miền nam, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, an toàn lao động, kiểm định xây dựng

Máy xúc đang đi lùi thì một công nhân bị ép vào bánh sau

Ngày đăng: 13/06/2018

Máy xúc đang đi lùi thì một công nhân bị ép vào bánh sau

 

Mô tả tình huống: Tại công trường xây dựng ngoài trời nắng gắt ở mức độ cảnh báo chú ý, một người công nhân đang cùng đồng nghiệp dùng xe đẩy chuyển đá thì đột nhiên bị ngất xỉu ngã về phía sau, hô hấp bất ổn định, tình trạng diễn biến xấu đi và tử vong.

• Nguyên nhân tai nạn:

   - Máy xúc đang định di chuyển đất đào trên bờ sông vào phía trong thì chỗ gầu xúc đầy đất không đủ không gian để xoay nên phải đi lùi lại.

   - Không lắp đặt thiết bị, phương án an toàn như cấm đi lại trong bán kính khu vực hoạt động, không có người hướng dẫn khi máy móc xây dựng hoạt động.

• Biện pháp phòng tránh tai nạn:

   - Có biện pháp phòng ngừa khi tiếp xúc các máy móc xây dựng dạng xe đang hoạt động. (Hình 1)

      + Áp dụng biện pháp hạn chế đi lại tại địa điểm người lao động có nguy cơ bị va chạm hoặc bố trí người hướng dẫn, đảm bảo hoạt động an toàn của các máy móc xây dựng dạng xe.

   - Xây dựng kế hoạch làm việc cho các hoạt động sử dụng máy móc xây dựng dạng xe và phổ biến cho người lao động được biết.

      + Để bảo vệ người lao động khỏi nguy cơ tai nạn cần xây dựng kế hoạch tác nghiệp cho máy xây dựng dạng xe bao gồm chủng loại, hiệu năng, đường lái xe và phương thức hoạt động; yêu cầu người lao động thực hiện theo kế hoạch đó.

 Các vấn đề chung về an toàn:

   - Xây dựng kế hoạch hoạt động khi sử dụng các máy móc xây dựng như chủng loại, hiệu suất, tuyến đường lái xe và phương thức hoạt động của máy móc thiết bị trên cơ sở kết quả điều tra về địa hình, nền đất nơi làm việc.

   - Có biện pháp để duy trì độ rộng của đường, ngăn chặn đường đi bị hỏng, nền đất bị sụt lún để tránh tai nạn ngã, lật.

   - Tuân thủ tốc độ giới hạn cho phép

   - Hạn chế việc sử dụng máy móc khác với chức năng chính của nó

   - Phải bố trí người lái có giấy phép phù hợp

   - Ngừng hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu, bao gồm bão, mưa lớn hoặc tuyết lớn.

   - Đào tạo, bồi dưỡng về an toàn lao động cho người vận hành máy và người lao động trước khi tác nghiệp.

   - Nghiêm cấm người không liên quan ra vào phạm vi máy móc hoạt động

   - Người lao động không được phép ngồi lên trên xe ngoài vị trí chỗ ngồi lái.

   - Sau khi bố trí người hướng dẫn để hướng dẫn hoạt động, cần quy định phương thức hoạt động nhất định theo đặc điểm của từng thiết bị.

   - Khi người điều khiển máy rời khỏi ghế lái thì phải có biện pháp phòng ngừa máy bị chuyển động như dừng động cơ, kéo phanh, hạ bộ phận thiết bị tác nghiệp gồm gàu xúc, răng cào… xuống mặt đất.

   - Ghi chép tất cả thông tin liên quan đến hoạt động của máy móc thiết bị xây dựng bao gồm tên hoạt động, tên người vận hành máy, thời gian hoạt động, hạng mục bảo dưỡng và công ty cung cấp dịch vụ, tiếp dầu, nội dung hỏng hóc hoặc bất thường của thiết bị.

 Nội dung cần lưu ý khi làm việc:

   - Trong trường hợp phát hiện vấn đề như âm thanh bất thường, rò rỉ nước, rò rỉ dầu, hoặc phụ tùng, cần điều khiển bị trục trặc thì ngay lập tức phải tìm ra nguyên nhân và sửa chữa.

   - Khi vận hành máy xúc, máy ủi mở khóa thiết bị an toàn, nâng gàu và lưỡi xúc lên cách mặt đất khoảng 40cm, duy trì tốc độ lái như quy định.

   - Khi đi xuống đồi, đặt cần gạt nhiên liệu tại vị trí tốc độ thấp và sử dụng phanh động cơ.

   - Khi đi lên trên đồi, khi lấy đất cát trên dốc đứng, khi tiếp cận với xe ben để chất đất cát lên phải giảm tải và giảm tốc độ.

   - Khi đổi hướng cần từ từ đổi hướng khớp ly hợp dùng chuyển hướng theo chiều tiến lên phía trước, trường hợp đổi hướng nhanh thì phải dùng phanh phía hướng tiến.

   - Khi thay đổi hướng trên một sườn dốc, di chuyển cần gạt nhiên liệu đến vị trí phanh được sử dụng đủ mức.

   - Cấm nhân viên tiếp cận trong khu vực máy móc hoạt động.

   - Cần chú ý khi chuyển hướng ở tốc độ đi xuống nhanh với các loại máy xây dựng có bánh xích vì nó có thể bị chuyển động theo hướng ngược lại.

   - Phải hạ thấp gầu xúc khi đi lên hoặc đi xuống khu vực dốc ở trạng thái tải.

   - Kiểm tra các vật gây trở ngại xung quanh, ví dụ như đường dây điện trên không…, bảo đảm khoảng cách tách biệt khi điều chỉnh bơm bê tông hoặc vòi bơm của xe bơm.

   - Khi di chuyển bơm bê tông hoặc xe bơm ở công trường thì phải hạ vòi trở về vị trí ban đầu và di chuyển.


 

Giới thiệu- Công ty TNHH MTV Kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam

Giới thiệu- Công ty TNHH MTV Kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam Công Ty TNHH MTV KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MIỀN NAM là đơn vị được Cục An Toàn Lao Động, Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội chỉ định thực hiện Kiểm định nhà nước về kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Giấy chứng nhận đủ điều kiện số 67/GCN-KĐ ngày 12/05/2016; Giấy chứng nhận đủ điều kiện số 24/2016/GCN ngày 18/05/2016.
Xem thêm

Hình ảnh hoạt động

NGUYÊN TẮC THỰC HIỆN QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG
BIỂU PHÍ KIỂM ĐỊNH
AN TOÀN XÂY DỰNG - 8 CHẤN THƯƠNG NGUY HIỂM TRÊN CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG
VĂN HOÁN AN TOÀN - VẤN ĐỀ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA AN TOÀN TRONG SẢN XUẤT VIỆT NAM
NHỮNG MỐI NGUY ĐẶC TRƯNG LIÊN QUAN ĐẾN KHÔNG GIAN HẠN CHẾ
KIỂM TRA BẰNG BỘT TỪ (MAGNETIC PARTICLE TEST – MT)
QTKĐ: 10- 2016/BLĐTBXH QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN CẦN TRỤC TỰ HÀNH
ĐỀ CƯƠNG THỰC HIỆN SIÊU ÂM VÁCH THANG MÁY - ĐÁNH GIÁ ĐỘ ĐỒNG NHẤT CỦA BÊ TÔNG
Giới thiệu công ty
MỐI NGUY TỪ PHẢN ỨNG HÓA HỌC VÀ RỦI RO BỊ QUÁ NHIỆT
Vì sao lại có ngày nhuận 29/2, và nếu không có thì mọi chuyện sẽ ra sao?
QUI TẮC AN TOÀN ĐỀ PHÒNG VẬT RƠI TRÊN CÔNG TRƯỜNG
QTKĐ: 01-2016/BXD QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN CẦN TRỤC THÁP TRONG THI CÔNG XÂY DỰNG
QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN CẦN TRỤC TỰ HÀNH
AN TOÀN CẦN TRỤC TỰ HÀNH
QTKĐ: 09- 2016/BLĐTBXH QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN THIẾT BỊ NÂNG KIỂU CẦU (CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC, BÁN CỔNG TRỤC, PA LĂNG ĐIỆN)
AN TOÀN KHI LÀM VIỆC TRÊN GIÀN GIÁO
HOẠT ĐỘNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG
AN TOÀN NỒI HƠI (PHẦN 1)

Tin tức

QCVN 01:2014/BXD  QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA  QUY HOẠCH XÂY DỰNG
QCVN 01:2014/BXD QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA QUY HOẠCH XÂY DỰNG 13/06/2017 - Lượt xem: 32266 QCVN 01:2014/BXD QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA QUY HOẠCH XÂY DỰNG
Văn hóa an toàn - Vấn đề xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong sản xuất Việt Nam
Văn hóa an toàn - Vấn đề xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong sản xuất Việt Nam 18/07/2017 - Lượt xem: 29493 Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn (VHAT) trong sản xuất là một xu hướng tất yếu, cấp thiết của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển công tác An toàn và Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) phù hợp với giai đoạn toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng hiện nay.
an toàn máy - thiết bị - Các kiểu bộ phận che chắn được sử dụng chủ yếu để bảo vệ con người tránh các nguy hiểm về cơ khí
an toàn máy - thiết bị - Các kiểu bộ phận che chắn được sử dụng chủ yếu để bảo vệ con người tránh các nguy hiểm về cơ khí 03/07/2017 - Lượt xem: 28950 Gẫy tay, đứt lìa ngón tay, tổn thương mắt… là những chấn thương có thể xảy ra liên quan tới máy gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới việc vận hành an toàn máy móc. Các chi tiết che chắn bảo vệ máy móc rất cần thiết trong công tác bảo vệ công nhân khỏi những chấn thương không cần thiết và có thể phòng tránh được.
an toàn xây dựng - Vận chuyển vật liệu bằng tời và puly
an toàn xây dựng - Vận chuyển vật liệu bằng tời và puly 04/07/2017 - Lượt xem: 27764 an toàn xây dựng - Vận chuyển vật liệu bằng tời và puly
Quy trinh sử dụng an toàn pa lăng điện
Quy trinh sử dụng an toàn pa lăng điện 02/06/2017 - Lượt xem: 27178 QUY TRÌNH SỬ DỤNG AN TOÀN PALĂNG ĐIỆN. QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG PALĂNG ĐIỆN ; CÔNG TY TNHH MTV KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MIỀN NAM kiemdinhantoan.pro.vn
an toàn xây dựng - Xe cơ giới - Những điều cần chú ý về an toàn
an toàn xây dựng - Xe cơ giới - Những điều cần chú ý về an toàn 04/07/2017 - Lượt xem: 26472 an toàn xây dựng - Xe cơ giới - Những điều cần chú ý về an toàn
an toàn xây dựng - Cần trục - Những điểm cần ghi nhớ
an toàn xây dựng - Cần trục - Những điểm cần ghi nhớ 04/07/2017 - Lượt xem: 26303 an toàn xây dựng - Cần trục - Những điểm cần ghi nhớ
QUY ĐỊNH AN TOÀN  KHI LÀM VIỆC TRÊN CAO
QUY ĐỊNH AN TOÀN KHI LÀM VIỆC TRÊN CAO 23/01/2018 - Lượt xem: 26266 QUY ĐỊNH AN TOÀN KHI LÀM VIỆC TRÊN CAO
an toàn xây dựng - Công việc lắp đặt kết cấu thép và những điểm cần nhớ
an toàn xây dựng - Công việc lắp đặt kết cấu thép và những điểm cần nhớ 04/07/2017 - Lượt xem: 26054 Việc lắp đặt các kết cấu thép và khung nhà thường liên quan tới các công việc trên cao cũng như dễ dẫn đến tai nạn ngã cao. Số thương vong trong những công việc lắp đặt kết cấu thép chiếm tỷ lệ cao nhất so với toàn bộ các công việc khác của ngành xây dựng.
an toàn hóa chất - Phân loại hoá chất theo mức độ nguy hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường
an toàn hóa chất - Phân loại hoá chất theo mức độ nguy hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường 03/07/2017 - Lượt xem: 25920 Các hóa chất tác động và ảnh hưởng đến sức khỏe con người theo cách khác nhau, mức độ nguy hại khác nhau. Các nguy hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường được phân loại như sau: